วิธีการแก้อาการกรดไหลย้อนและหลอดอาหารหดเกร็ง

อาการเสียดท้องมักเกิดขึ้นเมื่อคุณนอนลงเพื่อนอนหลับโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังอาหารมื้อหนักคุณตื่นขึ้นมากลางดึกพร้อมกับไฟในลำคอและมีรสเปรี้ยวในปาก อาการกรดไหลย้อนมีบางสิ่งบางอย่างที่ชั่วร้ายโผล่ขึ้นมาจากท้องของคุณและคุณต้องคายมันออกมาหลังจากกำจัดมันแล้วคอของคุณจะรู้สึกเจ็บและเสียงแหบเมื่อคุณพูด บางครั้งคุณเริ่มไอหรือหน้าอกของคุณมีเสียงหวีดสิ่งที่คุณเคยประสบคืออาการกรดไหลย้อนซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกับหัวใจของคุณเกิดขึ้นเมื่อกรดในกระเพาะอาหารที่คุณใช้ย่อย

อาหารไหลกลับเข้าไปในหลอดอาหารท่อยาวระหว่างปากกับกระเพาะอาหาร อาการกรดไหลย้อนเหล่านี้จะระคายเคืองและเผาเยื่อบุหลอดอาหารและลำคอทุกคนมีอาการเสียดท้องในขณะนี้ อาการกรดไหลย้อนแต่อาจกลายเป็นเรื้อรังคือเกิดขึ้นอีกตลอดเวลา หากคุณมีอาการเสียดท้องสัปดาห์ละสองสามครั้งอาจเป็นไปได้ว่าคุณเป็นโรคกรดไหลย้อนหรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า GORD (หรือ GERD ถ้าคุณเป็นคนอเมริกัน)ภาวะเรื้อรังควรได้รับการปฏิบัติอย่างจริงจังด้วยเหตุผลสำคัญหลายประการ

นักวิทยาศาสตร์การแพทย์บางคนมีความเห็นว่ากรดที่สำรองจากกระเพาะ

กรดไหลย้อนเรื้อรัง (GORD) ทำอะไรกับร่างกายของคุณการไหลย้อนกลับของกรดในกระเพาะอาหารอย่างต่อเนื่องในหลอดอาหารของคุณสามารถนำไปสู่ปัญหาทางทันตกรรมกรดในกระเพาะอาหารในปากสามารถสร้างความเสียหายให้กับเคลือบฟันทำให้ต้องเดินทางไปพบทันตแพทย์อาการกรดไหลย้อนมากกว่าปกติปัญหาเกี่ยวกับเสียงและลำคอกรดในกระเพาะอาหารในลำคออาจทำให้เสียงแหบและกล่องเสียงอักเสบและแม้แต่เสียงที่เปลี่ยนไป อาการกรดไหลย้อนอย่างไรก็ตามปัญหาเหล่านี้มักจะแก้ไขได้ง่ายเมื่อได้รับการปฏิบัติอาการกรดไหลย้อนโรคหอบหืด

จากการศึกษาพบว่าผู้ป่วยโรคหอบหืดมากถึง 80% มีอาการกรดไหลย้อนเรื้อรังเช่นกัน ไม่ทราบว่าโรคหอบหืดทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อนหรืออิจฉาริษยาเรื้อรังทำให้เกิดโรคหอบหืด แต่นักวิทยาศาสตร์การแพทย์บางคนมีความเห็นว่ากรดที่สำรองจากกระเพาะอาหารสามารถเข้าไปในทางเดินหายใจและอาการกรดไหลย้อนทำลายได้ปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจอื่น ๆ GORD ได้รับการเชื่อมโยงทางสถิติกับภาวะทางเดินหายใจอื่น ๆ รวมถึงหลอดลมอักเสบเรื้อรังไอเรื้อรังไซนัสอักเสบเรื้อรังถุงลมโป่งพองโรคพังผืดในปอด (ปอดบวม) และโรคปอดบวมกำเริบ

มะเร็งหลอดอาหารส่วนใหญ่เกิดจากการสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์

หลอดอาหารแคบลงกรดไหลย้อนเรื้อรังอาจทำให้เกิดแผลเป็นการตีบ อาการกรดไหลย้อนที่ทำให้หลอดอาหารแคบลงเมื่อเวลาผ่านไป อาจทำให้กลืนลำบาก นอกจากนี้ยังสามารถทำให้หลอดอาหารหดเกร็งซึ่งสามารถเลียนแบบอาการหัวใจวายยาแก้กรดไหลย้อนประสบการณ์ที่น่ากลัวสิ่งที่แปลกคือคนที่มีอาการตีบตันจะรู้สึกโล่งอกเล็กน้อยจากอาการเสียดท้อง

เนื่องจากการตีบจะหยุดไม่ให้กรดในกระเพาะไหลย้อนเข้าสู่หลอดอาหารOesophagitis อาการกรดไหลย้อนอาจทำให้เกิดแผลที่เจ็บปวดที่เยื่อบุหลอดอาหารไม่กี่สิบปีที่ผ่านมามะเร็งหลอดอาหารส่วนใหญ่เกิดจากการสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ อาการกรดไหลย้อนแต่ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมามะเร็งหลอดอาหารและมะเร็งอื่น ๆ ของระบบทางเดินอาหารส่วนบนที่เกิดจาก GORD ได้พัฒนาไปสู่การแพร่ระบาด สาเหตุนี้น่าจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของอาหารในโลกสมัยใหม่

 

This entry was posted in สินค้า. Bookmark the permalink.

Comments are closed.