การจัดการการลดมลภาวะจากการใช้ถ่านหินอย่างมีประสิทธิภาพ

ในด้านสิ่งแวดล้อมโปแลนด์ซึ่งเป็นประเทศผู้ผลิตถ่านหินมีความขัดแย้งทางผลประโยชน์อย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าถ่านหินจะสร้างความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจให้กับประเทศนี้ แต่ชาวโปแลนด์และสิ่งแวดล้อมก็ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากจากมลพิษการทำเหมืองถ่านหินในโปแลนด์เป็นอุตสาหกรรมที่มีมายาวนาน เหมืองถ่านหินอย่างเป็นทางการแห่งแรกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2319 ในเมือง Szczakowa วันนี้

ในภาคกลางของประเทศลุ่มน้ำไซลีเซียเป็นพื้นที่เหมืองแร่หลัก โปแลนด์ผลิตถ่านหินประมาณ 140 ล้านตันต่อปีซึ่งสร้างรายได้ส่วนใหญ่ให้กับโปแลนด์ คู่ค้าหลักอยู่ในยุโรปซึ่งรวมถึงเยอรมนีฝรั่งเศสอิตาลีและอื่น ๆ ชาวโปแลนด์ใช้เชื้อเพลิงในการผลิตพลังงาน ในความเป็นจริง 93% ของการผลิตพลังงานของโปแลนด์มาจากการใช้ถ่านหิน

ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมดังนั้นปัญหามลพิษจึงไม่ได้ถูกหยุดลงในทันที

อย่างไรก็ตามด้วยการใช้ทรัพยากรธรรมชาตินี้ทำให้เกิดความวิบัติของธรรมชาติ เป็นที่กลัวในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ว่าการใช้ถ่านหินมากเกินไปจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมอย่างร้ายแรง แต่ความกลัวของการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจยังคงมีมากกว่าผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมดังนั้นปัญหามลพิษจึงไม่ได้ถูกหยุดลงในทันที การทดสอบถ่านหินในพื้นที่เหมือง Silesian ในภายหลังพบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตมากขึ้นปริมาณสารตะกั่วในเลือดของเด็กสูงขึ้นและมีผู้ป่วยมะเร็งมากขึ้น พื้นที่เกษตรกรรมถ่านหินจำนวนมากไม่เหมาะสำหรับการเพาะปลูก

เนื่องจากขยะอุตสาหกรรม 65% ของน้ำในแม่น้ำของโปแลนด์พบว่ามีมลพิษเพียงพอที่จะกัดกร่อนอุปกรณ์อุตสาหกรรมตามรายงานปี 1990 แม่น้ำ Vistulas เป็นผู้สนับสนุนหลักในการก่อมลพิษในทะเลบอลติกวันนี้ปัญหาในการปฏิรูปอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินเป็นเรื่องที่น่ากังวล แต่รัฐบาลโปแลนด์ได้ดำเนินการอย่างเป็นธรรมในการแก้ไขปัญหามลพิษถ่านหิน การเคลื่อนไหวของพวกเขาคือการออกกฎหมายปรับโครงสร้างการทำเหมืองถ่านหินเมื่อเร็ว ๆ นี้ในปี 2546

ผลกระทบเชิงลบจากอุตสาหกรรมดังกล่าวเพื่อสิ่งแวดล้อม

ซึ่งปิดกิจการคอลลาเรียบางแห่ง ในปี 2545 บริษัท เหมืองถ่านหิน 5 แห่งได้รวมเข้าเป็น บริษัท เดียว – Kompania Welglowa ซึ่งกลายเป็น บริษัท เหมืองแร่ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป แต่การเคลื่อนไหวเพื่อปฏิรูปอุตสาหกรรมถ่านหินไม่ใช่ความพยายามล่าสุด เร็วที่สุดเท่าที่ปลายทศวรรษ 1980 การเคลื่อนไหวเหล่านี้เริ่มมีผล หนึ่งในนั้นคือหน่วยตรวจสอบการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของรัฐปี 1991 ซึ่งมีการจัดการอุตสาหกรรมถ่านหินที่เสี่ยงต่อการก่อมลพิษ

แม้ว่าโปแลนด์จะร่ำรวยจากการทำเหมืองการขายถ่านหินใช้และการส่งออกทรัพยากรธรรมชาตินี้ แต่ก็มีผลกระทบเชิงลบจากอุตสาหกรรมดังกล่าวเพื่อสิ่งแวดล้อม รัฐบาลของประเทศนี้ได้ดำเนินการอย่างน่ายกย่องในการจัดการและลดการขุดและการใช้ถ่านหินอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หวังว่าสักวันหนึ่งโปแลนด์จะสามารถพึ่งพารายได้อื่น ๆ ได้มากขึ้นและลดการใช้ถ่านหินลงได้อย่างมากดังนั้นจึงมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.siamqualitywork.com/

This entry was posted in สินค้า. Bookmark the permalink.

Comments are closed.