เคล็ดลับ 5 อันดับแรกในการซื้อป้ายทะเบียนส่วนบุคคลและทะเบียนรถสวยหายาก

ในการเลือกป้ายทะเบียนส่วนบุคคล มีให้เลือกกว่า 1,000 แบบ พวกเราส่วนใหญ่เลือกหมายเลขการลงทะเบียนที่มีความหมายกับเรา 

แต่เราก็คาดหวังว่าป้ายทะเบียนอันแสนน่ารักจะทะเบียนรถสวยมีมูลค่าเพิ่มขึ้น และบ่อยครั้งที่เราแปลกใจที่มันไม่ได้ขึ้นมากเท่าที่เราคิด

เหตุใดป้ายทะเบียนส่วนบุคคลบางอัน (คล้ายกัน) จึงเพิ่มขึ้นมากกว่าแผ่นอื่น? การเลือกอย่างระมัดระวังสามารถสร้างความแตกต่างได้

เคล็ดลับ 5 ข้อในการซื้อป้ายทะเบียนส่วนบุคคลมีดังนี้

 

  1. ซื้อแผ่นป้ายทะเบียนที่ดีที่สุดที่คุณสามารถจ่ายได้ หากคุณกำลังซื้อหมายเลขทะเบียนส่วนตัวเพื่อการลงทุน สิ่งนี้สำคัญมาก เว้นแต่คุณจะได้เห็นการต่อรองราคา เป็นไปได้ว่าถ้าราคาถูกก็มีเหตุผลที่ดี มีป้ายทะเบียนที่คล้ายกันมากมายในตลาดหรือไม่มีผู้ซื้อที่มีศักยภาพมากนัก… หรือทั้งสองอย่าง! นั่นอาจหมายความว่ามันจะขายได้ช้า
  2. ซื้อตัวเลขต่ำ ไม่ว่าจะซื้อป้ายทะเบียนเลขนำหน้า ป้ายเลขต่อท้าย หรือป้ายทะเบียนแบบไม่มีวันที่ ให้เลือกเลขต่ำ ยิ่งตัวเลขน้อยยิ่งดี หากงบประมาณของคุณมีได้เพียง 3 หลักขึ้นไป ให้เลือกตัวเลขที่ดึงดูดสายตามากกว่า เช่น 777 100 หรือ 101 ตัวเลขเช่น 18, 21, 30 และ 40 มีความน่าสนใจบางอย่างเนื่องจากเป็นวันเกิดที่สำคัญ อย่าเลือก 27 เพียงเพราะเป็นวันที่คุณเกิด
  3. ซื้อป้ายทะเบียนเลขนำหน้าล่วงหน้า หากคุณกำลังจะซื้อป้ายทะเบียนหมายเลขนำหน้า ให้ซื้อให้ใกล้เคียงกับตัวอักษร A มากที่สุด มีข้อยกเว้นบางประการสำหรับกฎนี้ เช่น ‘H1’ ซึ่งหมายถึง ‘hi’ หรือ ‘X5’ ซึ่งหมายถึงรุ่นของ BMW ตัวเลือกยอดนิยมอื่น ๆ ได้แก่ X11 หรือ X111 เนื่องจากสามารถดูเป็นเลขโรมันได้ อย่าเลือก 27 เพียงเพราะเป็นวันเกิดของคุณ เลือกหลักเดียวหรือตัวเลข 11 แทน หากมี
  4. ร้านค้ารอบๆ ดูป้ายทะเบียนส่วนตัวหลายๆ เว็บไซต์ให้ได้มากที่สุดทะเบียนรถสวยราคาถูกก่อนตัดสินใจ เปรียบเทียบราคาป้ายทะเบียน เนื่องจากราคาอาจแตกต่างกันอย่างมาก ที่จะช่วยให้คุณมองเห็นราคาที่ดีเมื่อมันมาถึง
  5. ลดปัจจัยเหล่ (TM) เพิ่มคุณภาพให้สูงสุด หากคุณกำลังตั้งเป้าที่จะสร้างชื่อหรือคำ พยายามทำให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้พึ่งพาสกรูหรือเทปที่วางไว้อย่างมีกลยุทธ์ ไม่ดีและไม่ถูกกฎหมาย นอกจากนี้ อย่าพยายามใช้ตัวอักษรจำนวนมากเกินไปที่จะถูกแทนที่ด้วยตัวเลข ตัวอย่างเช่น G88 OLF ดีกว่า B160 LFX (โดยที่ 6 และ 0 ช่วยสร้างคำว่า ‘GOLF’) ในตัวอย่างที่สอง ยังมีตัวอักษรและตัวเลขเหลืออยู่ด้วย และคำเป้าหมายหายไปตรงกลาง คิดให้รอบคอบว่าคุณต้องทำงานหนักแค่ไหนเพื่อ ‘เห็น’ คำหรือชื่อ นอกจากนี้ยังผิดกฎหมายในการเว้นวรรคหรือบิดเบือนหมายเลขทะเบียน นั่นหมายถึงไม่มีฟอนต์แปลกๆ เศษเทป หรือสกรูหลุด คุณเสี่ยงต่อการถูกปรับทะเบียนรถสวยมงคลและอาจสูญเสียหมายเลขทะเบียนส่วนบุคคลของคุณหากคุณไม่ปฏิบัติตามกฎ

โดยพื้นฐานแล้ว เลือกสิ่งที่มีความหมายสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณหวังว่าเลขทะเบียนจะเพิ่มมูลค่าด้วย ให้เลือกอย่างชาญฉลาด เวลาเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยและบางทีการลงทุนอีกเล็กน้อยก็สามารถจ่ายเงินปันผลได้

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Comments are closed.