คู่มือวิธีการซ่อมคอนกรีต

ซ่อมคอนกรีตเป็นพื้นผิวที่ดีเยี่ยมสำหรับทางเท้า ทางรถวิ่ง และลานบ้าน อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านส่วนใหญ่รู้ปัญหารอบข้างเป็นอย่างดี ล่วงเวลาทุกคนคาดว่าจะเห็นรู รอยแตก เศษ และพื้นที่ของคอนกรีตแตก สาเหตุของปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่รวมถึงการสึกหรอตามปกติ อย่างไรก็ตามสภาพอากาศเลวร้ายอาจถูกตำหนิเช่นกัน ไม่ว่าพื้นผิวซ่อมคอนกรีตจะมีปัญหาอะไรก็ตาม จำเป็นต้องมีการซ่อมคอนกรีตด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย สำหรับเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ ทางเลือกแรกคือการจ้างผู้รับเหมามืออาชีพ แต่นี่อาจเป็นความยุ่งยากที่ใหญ่และมีค่าใช้จ่ายสูง

คุณสามารถใช้เวลาทำความคุ้นเคยกับการซ่อมคอนกรีต

ที่ต้องทำด้วยตัวเองแทน คุณอาจจะแปลกใจว่าคุณประหยัดเวลาและเงินได้มากแค่ไหน ซ่อมคอนกรีตที่ต้องทำด้วยตัวเองนั้นเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างง่ายในการเรียนรู้และมีราคาถูก สำหรับทางเท้า ถนน หรือลานบ้านขนาดปกติ คุณกำลังมองปัญหาที่สามารถทำได้ในหนึ่งสัปดาห์ วัสดุที่จำเป็นสำหรับการซ่อมแซมหาได้ง่ายที่ร้านปรับปรุงบ้านและร้านฮาร์ดแวร์ในท้องถิ่น เมื่อซื้อวัสดุสิ้นเปลืองด้วยตัวเอง คุณจะหลีกเลี่ยงส่วนเพิ่มที่ผู้รับเหมามักเรียกเก็บ

คุณจะไม่ต้องเสียค่าแรงราคาแพง การซ่อมแซมเล็กน้อย เช่น รอยแตกธรรมดาหรือเศษเล็กเศษน้อย จะไม่ต้องใช้เงินมาก สำหรับการซ่อมเล็กๆ น้อยๆ ที่กล่าวมาข้างต้น จำเป็นต้องใช้วัสดุในจำนวนจำกัด สิ่งที่คุณต้องมีคือน้ำและซีเมนต์ สำหรับการซ่อมแซมรอยแตกร้าวของซ่อมคอนกรีต เพียงแค่ชุบบริเวณนั้นแล้วทายาแนวกับบริเวณที่ได้รับผลกระทบ ขั้นตอนสุดท้ายคือปล่อยให้แห้งสนิท ห้ามสัมผัสหรือเดินบนพื้นที่ขณะทำให้แห้ง

ตัวอย่างของการซ่อมคอนกรีตที่มีขนาดใหญ่กว่านั้น

รอยแตกขนาดใหญ่ รู และเศษขนาดใหญ่ สำหรับสิ่งเหล่านี้ คุณต้องเรียบพื้นที่ก่อน และเอาซ่อมคอนกรีตเก่า ๆ และเติมพื้นที่เพื่อให้พื้นผิวเรียบเพื่อทำงานกับ ซ่อมคอนกรีตสำหรับโครงการประเภทนี้ คุณจะต้องใช้กรวดและเครื่องมือช่าง ซึ่งหาซื้อได้ที่ร้านฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์ปรับปรุงบ้าน เมื่อคุณมีพื้นผิวเรียบสำหรับใช้งานแล้ว ขั้นตอนจะคล้ายกับการซ่อมคอนกรีตเล็กๆ น้อยๆ เริ่มต้นด้วยการทำให้บริเวณนั้นชื้นแล้วจึงทาปูนซีเมนต์

พื้นผิวควรเรียบแล้วปล่อยให้แห้ง ในช่วงเวลานี้จะไม่สามารถสัมผัสกับการสัญจรไปมาได้ หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษา คุณอาจประสบปัญหาร้ายแรง สิ่งเหล่านี้จะรักษาได้ดีที่สุดโดยการซ่อมคอนกรีตรูแล้วสร้างโอเวอร์เลย์หรือส่วนผสมพื้นผิวใหม่สำหรับพื้นที่คอนกรีตทั้งหมด ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ต้องซ่อมแซม สิ่งแรกที่คุณนึกถึงคือการเรียกผู้รับเหมา อย่าทำอย่างนั้นเพราะคุณยังสามารถประหยัดเวลาและเงินได้ด้วยการซ่อมแซมตัวเอง เมื่อคุณเริ่มงาน

ซ่อมคอนกรีต

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.