ไฟกระพริบโซล่าเซลล์และการใช้แสงแดดเพื่อให้ความร้อน

บางคนอาจสงสัยเกี่ยวกับความสามารถของแหล่งพลังงานทางเลือกเหล่านี้  ไฟกระพริบโซล่าเซลล์เช่นเดียวกับนิยายวิทยาศาสตร์ที่พวกเขาอาจกล่าว แต่คุณสามารถเตือนพวกเขาได้ว่าการใช้แสงแดดเพื่อให้ความร้อนจนถึงจุดเผาไหม้มีมาตั้งแต่สมัยกรีก ชาวอียิปต์ใช้ดวงอาทิตย์สะท้อนแสงบนกระจกทองเหลืองขัดเงาสูง ไฟกระพริบโซล่าเซลล์เพื่อให้แสงสว่างภายในปิรามิดให้คนงานมองเห็น ชาวโรมันใช้เลนส์ควอตซ์ขนาดใหญ่เพื่อขยายพลังงานของดวงอาทิตย์

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์เพื่อให้แสงสว่างภายในพระราชวังของตน พวกเขายังคิดและรวมสกายไลท์แรกเพื่อใช้แสงธรรมชาติของดวงอาทิตย์ในการให้แสง ทำไมแผงโซลาร์เซลล์ถึงอยู่ไกลนักโซลาร์เซลล์ถูกพัฒนาเป็นหน่วยทำงานจริง ๆ ย้อนหลังไปถึงปีค.ศ. 1940 เทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์มีมาตั้งแต่ปี 1839 เมื่อนักฟิสิกส์ชาวฝรั่งเศส  ไฟกระพริบโซล่าเซลล์สังเกตว่าแสงที่ส่องลงบนอิเล็กโทรดที่จมอยู่ในสารละลายที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าจะสร้างกระแสไฟฟ้า

การทำให้แผงโซลาร์เซลล์ทั้งหมดผลิตกระแสไฟฟ้าและใช้เครื่องทำ

ในปี 1941 รัสเซลล์ โอห์ล ชาวอเมริกัน ได้คิดค้นเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดซิลิคอน ภายในเวลาไม่กี่ปี เซลล์เหล่านี้ถูกดัดแปลงให้เป็นแหล่งพลังงานทดแทน ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ในสถานที่ต่างๆ เช่น ทุ่งนา เป็นต้นต่อมาในศตวรรษที่ 20 เครื่องทำน้ำอุ่นพลังงานแสงอาทิตย์ได้รับการพัฒนาและสมบูรณ์แบบจนถึงจุดที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ในปัจจุบันในศตวรรษที่ 21 แนวโน้มของอุตสาหกรรมคือการย้ายออกจากเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ เนื่องจากปริมาณพื้นที่ที่ใช้และประสิทธิภาพการทำความร้อนที่แท้จริงไม่เพียงพอที่จะปรับปริมาณพื้นที่ที่ใช้ ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ ความเคลื่อนไหว

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ในวันนี้คือการทำให้แผงโซลาร์เซลล์ทั้งหมดผลิตกระแสไฟฟ้าและใช้เครื่องทำน้ำอุ่นแบบแฟลช จึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องทำน้ำอุ่นและถังเก็บน้ำแยกต่างหากแม้ว่าหลายคนจะบอกคุณว่าเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ในปัจจุบันนั้นตายไปแล้ว แต่สิ่งนี้ยังห่างไกลจากความจริง ประเด็นก็คือ  ไฟกระพริบโซล่าเซลล์อาจถูกซ่อนอยู่บ้างหรือมองไม่เห็นในทันที คนส่วนใหญ่จึงไม่สังเกตว่ากำลังถูกใช้โดยที่ในความเป็นจริง พวกมันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมากกว่าที่พวกเขาคิด

ยูนิตเหล่านี้สามารถวางได้ทุกที่โดยไม่จำเป็นต้องต่อสายไฟเข้ากับกล่อง

การใช้แผงโซลาร์เซลล์ที่ชัดเจนและมองเห็นได้มากที่สุดอย่างหนึ่งคือตู้โทรศัพท์ฉุกเฉินที่ด้านข้างของทางด่วนหรือในอุทยานแห่งชาติ ยูนิตเหล่านี้ ไฟกระพริบโซล่าเซลล์สามารถวางได้ทุกที่โดยไม่จำเป็นต้องต่อสายไฟเข้ากับกล่องรับสายแต่ละกล่องทำแบบทดสอบสั้นๆ นี้ นำบิลค่าสาธารณูปโภค 12 เดือนล่าสุดมาบวกกับค่าไฟฟ้าและค่าน้ำมันที่คุณใช้จ่ายไป

ทําคณิตศาสตร์ ทีนี้ลองคิดดูว่าจำนวนนั้นจะเป็นอย่างไรไฟกระพริบโซล่าเซลล์พร้อมเสาหรือแม้แต่กล้าคิด 20% จำนวนนั้น ซึ่งสามารถเป็นพันดอลลาร์ได้ง่าย ๆ เป็นจำนวนจริง มันรวมกันได้อะไร หนึ่งหรือสองสัปดาห์ของเงินเดือนการทำงานของคุณ ลองนึกดูว่าเงินจำนวนนี้จะต้องใช้เงินจำนวนเท่าไร คิดเกี่ยวกับมัน ไฟกระพริบโซล่าเซลล์เมื่อคุณได้ทราบแล้วว่าโดยทั่วไปคุณจะให้เงินของคุณไปโดยเปล่าประโยชน์ การก่อสร้างและต่อเติมระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

 

This entry was posted in ไฟกระพริบโซล่าเซลล์. Bookmark the permalink.

Comments are closed.