ความต้องการเครื่องชั่งรถบรรทุก

มันไม่มีความลับว่าสินค้าส่วนใหญ่ของอเมริกาถูกขนส่งโดยรถบรรทุก ด้วยเหตุนี้รัฐจึงออกกฎหมายและภาษีต่างๆ เพื่อควบคุมอุตสาหกรรม แต่ละรัฐมีกฎหมายของตนเองว่ารถบรรทุกสามารถชั่งน้ำหนักได้มากเท่าไรเมื่อขนส่งสินค้า มาตรฐานทั่วไปสำหรับน้ำหนักที่อนุญาตคือ 34,000 ปอนด์หรือ 15,400 กิโลกรัม จำนวนน้ำหนักที่บรรทุกต่อเพลาเรียกว่าน้ำหนักของเพลา น้ำหนักรวมคือเพลาทั้งหมดของรถบรรทุก รัฐส่วนใหญ่ได้รับภาษีจากสถานีชั่งน้ำหนักรถบรรทุกซึ่งไปปรับปรุงถนน รถบรรทุกที่มีน้ำหนักเกินจะต้องเสียค่าปรับอย่างหนักซึ่งเป็นสาเหตุที่มีเครื่องชั่งรถบรรทุกคุณภาพสูงมากมายสำหรับบริษัทและผู้รับเหมา

เครื่องชั่งรถบรรทุกทำจากคอนกรีตและเหล็ก

พวกเขาถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดการน้ำหนักจำนวนมากในแต่ละวันตลอดทั้งปี เครื่องชั่งสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 80,000 ปอนด์หรือ 36,000 กิโลกรัมต่อการโหลด น้ำหนักถูกคำนวณโดยเซ็นเซอร์ที่รับสัญญาณจากกล่องรวมสัญญาณ เกจวัดความเครียดซึ่งเป็นสายไฟฝังอยู่ในคอนกรีตและมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่าน สายไฟเหล่านี้จะบีบอัดเมื่อรับแรงกดจากน้ำหนักของรถบรรทุก น้ำหนักจะปรากฏขึ้นบนจอภาพในบูธที่ผู้ดูแลบันทึกน้ำหนัก มันเป็นสิ่งสำคัญที่ระบบเหล่านี้มีความน่าเชื่อถือและใช้งานได้เพราะหากพวกเขาไม่ได้มันจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อของพวกเขา

อีกวิธีที่ใช้เรียกว่าหนึ่งเพลา ในกรณีนี้คนขับรถบรรทุกจะต้องวางเพลาแต่ละอันบนรถบรรทุกชั่งหนึ่งแกนในแต่ละครั้ง เมื่อชั่งน้ำหนักเพลาทั้งหมดจะได้รับทั้งหมด การทำเช่นนี้จะใช้เวลานานกว่ากำหนดเวลาคนขับ การชั่งน้ำหนักแบบครบวงจรคือที่ซึ่งผู้ขับขี่สามารถวางรถบรรทุกไว้ในเครื่องชั่งขนาดใหญ่และผู้ควบคุมจะให้น้ำหนักรวม วิธีการหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการยกรถบรรทุกคือเมื่อรถบรรทุกกำลังเคลื่อนที่ รถบรรทุกไม่ต้องหยุดเลย เซ็นเซอร์บนเครื่องชั่งรถบรรทุกจะรับน้ำหนักและบันทึกทั้งหมดในขณะที่รถบรรทุกกำลังเคลื่อนที่

อีกเหตุผลหนึ่งที่บริษัทใช้เครื่องชั่งรถบรรทุกก็เพราะว่า

การใช้รถบรรทุกที่บรรทุกเกินพิกัดตลอดเวลาจะทำให้รถบรรทุกสึกหรอมากขึ้น เครื่องยนต์จะต้องทำงานหนักขึ้นซึ่งหมายความว่าคุณต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องบ่อยขึ้นเพื่อรองรับความเครียดที่เพิ่มขึ้น ยางก็จะทรุดตัวเร็วขึ้น การใช้รถบรรทุกที่มีน้ำหนักเกินเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยและการผิดกฎหมาย ขณะนี้รัฐเดียวกันนี้กำลังเรียกเก็บค่าปรับจำนวน 12 เซนต์ต่อปอนด์โดยไม่มีการจำกัดจำนวนเงินค่าปรับ รัฐกำลังเบื่อหน่ายกับคนขับรถบรรทุกที่มีน้ำหนักเกิน

ทำลายถนนของพวกเขาและเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่รายอื่น น้ำหนักของรถบรรทุกหนักพอที่จะสร้างความเสียหายให้กับถนนที่น้ำหนักปกติ เมื่อรถบรรทุกหนักหลายคันใช้ถนนอย่างต่อเนื่องทำให้ต้องมีการซ่อมแซมบ่อยครั้ง ภาษีที่พวกเขารวบรวมไปสู่การรักษาถนนให้ปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน ดังนั้นเราทุกคนมีเครื่องชั่งรถบรรทุกเพื่อขอบคุณไม่เพียง แต่นำสินค้าของเรามาให้เราเท่านั้น แต่ยังทำให้เราปลอดภัยอีกด้วย

This entry was posted in สินค้า. Bookmark the permalink.

Comments are closed.