บริการกายภาพบำบัดและฟื้นฟูสมรรถภาพ

บริการกายภาพบำบัดและการฟื้นฟูสมรรถภาพเป็นพิเศษทางการแพทย์ซึ่งมักจะใช้ร่วมกันเพื่อรักษาความผิดปกติของระบบกล้ามเนื้อและกระดูกและการเคลื่อนไหวที่สำคัญ หน้าที่หลักของพวกเขาคือการบรรเทาอาการปวดจำกัดหรือป้องกันความพิการถาวรของผู้ป่วยคืนผู้บาดเจ็บกลับไปสู่ความพอเพียงและความสามารถในการผลิต บริการกายภาพบำบัดและการฟื้นฟูสมรรถภาพนั้นเกี่ยวข้องกับการประเมินวินิจฉัยและรักษาความผิดปกติของระบบกล้ามเนื้อและกระดูกเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถกลับมาใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีได้

จำเป็นต้องช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุหรือผู้ป่วยที่ทุกข์ทรมาน

เพื่อช่วยให้พวกเขาฟื้นความคล่องตัวได้รับความยืดหยุ่นและบรรลุความสมดุลและประสานงาน เงื่อนไขที่ได้รับการรักษาทางกายภาพบำบัดและบริการฟื้นฟูสมรรถภาพรวมถึงการทุพพลภาพถาวรที่เกิดจากอุบัติเหตุ, จังหวะ, การบาดเจ็บที่สมองบาดแผล, ข้อบกพร่องเกิด, ความล่าช้าในการพัฒนา, ความอ่อนแอของกล้ามเนื้อ, การบาดเจ็บของสมอง นักกายภาพบำบัดจะใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่นการฝึกความแข็งแรงการยืดกล้ามเนื้อการทรงตัวและการประสานงานแพ็คร้อนและประคบเย็นการกระตุ้นด้วยไฟฟ้าและการรักษาด้วยอัลตร้าซาวด์เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยกลับมาทำงานตามปกติ

กายภาพบำบัดสามารถแบ่งออกเป็นพื้นที่เฉพาะเช่นกระดูก, ผู้สูงอายุ, ระบบประสาท, การฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจและหลอดเลือดและปอด, เวชศาสตร์การกีฬาและกายภาพบำบัดเด็ก การบำบัดทางกายภาพเกี่ยวกับศัลยกรรมกระดูกและข้อมีความผิดปกติและการบาดเจ็บของระบบกล้ามเนื้อและกระดูกและการฟื้นฟูสมรรถภาพของผู้ป่วยหลังการผ่าตัดศัลยกรรมกระดูกและข้อ ผู้สูงอายุครอบคลุมประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนในขณะที่พวกเขาโตขึ้นและ

ระบบประสาทมุ่งเน้นไปที่ความผิดปกติของระบบประสาท

การบำบัดฟื้นฟูระบบหัวใจและหลอดเลือดและปอดเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของหัวใจและปอดหรือผู้ที่มีการผ่าตัดหัวใจหรือปอดในขณะที่เด็กช่วยในการตรวจสอบปัญหาสุขภาพของเด็กในช่วงต้น การบำบัดทางกายภาพและการบริการฟื้นฟูสมรรถภาพมักประสบความสำเร็จในการนำการฟื้นตัวที่น่าอัศจรรย์ในกรณีที่การแพทย์แผนปัจจุบันเพียงอย่างเดียวอาจไม่ แผนที่กายภาพบำบัดและบริการฟื้นฟูสมรรถภาพสามารถสร้างขึ้นสำหรับผู้ป่วยแต่ละรายตามความต้องการของแต่ละบุคคล ดังนั้นด้วยการผสมผสานของยาการออกกำลังกายและการฝึกอบรมแบบฟื้นฟูสมรรถภาพ

บริการฟื้นฟูสมรรถภาพสามารถช่วยผู้ป่วยในการปรับปรุงการทำงานประจำวันของเขา กายภาพบำบัดเป็นอาชีพที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งช่วยให้คนหลายพันคนเอาชนะปัญหาทางกายภาพ แม้ว่าจะมีมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับการรักษาจนกระทั่งแพทย์แนะนำให้ไป การบำบัดทางกายภาพมีประโยชน์มากมายและสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้อย่างมากในหลายวิธี สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าศิลปะการบำบัดนี้คืออะไรและสามารถทำอะไรก่อนเริ่มเซสชัน

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.