ความสำคัญของการทำศัลยกรรมเสริมจมูก ศาลายา

การแทรกแซงการแก้ไขเยื่อบุโพรงจมูกเป็นหนึ่งในขั้นตอนการผ่าตัดจมูกที่นิยมมากที่สุด กะบังเป็นส่วนหนึ่งของจมูกที่แยกทั้งสองทางจมูก กะบังโพรงจมูกที่เบี่ยงเบนเป็นความผิดปกติที่มีการเบี่ยงเบนกำหนดประเภทของการอุดตันจมูกซึ่งสามารถค่อนข้างข้างเดียวหรือทวิภาคี เงื่อนไขทางการแพทย์นี้อาจเป็นมา เสริมจมูก ศาลายาแต่กำเนิดหรือโพสต์บาดแผล การหาสาเหตุของความไม่สมบูรณ์นี้จะช่วยให้ศัลยแพทย์ตัดสินใจเลือกโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย

บางครั้งการเบี่ยงเบนกะบังจมูกยังสามารถนำไปสู่เงื่อนไขที่เป็นอันตรายอื่น ๆ และเพิ่มการอุดตันจมูกมากยิ่งขึ้น มันมักจะเกี่ยวข้องกับโรคจมูกอักเสบ hypertrophic เรื้อรังติ่งจมูกและบางประเภทของเนื้องอกในจมูก นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยที่ค่าเบี่ยงเบนกะบังนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนเช่นไซนัสอักเสบและหูชั้นกลางอักเสบ

หากคุณมีอาการปวดหัวและไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

  • อาจเป็นเพราะการสัมผัสกันระหว่างสันเขาและคอร์เน็ตของเยื่อบุโพรงจมูกในกรณีนี้คุณควรติดต่อศัลยแพทย์เฉพาะทางและจัดตารางเวลาการทำศัลยกรรมเสริมจมูก ศาลายา
  • ในขั้นตอนแรกคุณจะต้องได้รับการตรวจภาพรังสีจากจมูกซึ่งจะช่วยในการวินิจฉัยสภาพที่แน่นอนของคุณ เทคนิคที่เป็นส่วนหนึ่งของการผ่าตัดรักษาด้วยการเบี่ยงเบนทางจมูก
  • จะถูกใช้โดยศัลยแพทย์ในการกำจัดส่วนเบี่ยงเบนของกะบังเพื่อให้ได้ทางเดินหายใจที่เพียงพอและเพิ่มระดับความสะดวกสบายของผู้ป่วยการแทรกแซง

เสริมจมูกเบี่ยงเบนกะบังมักจะทำหลังจากอายุ 17-18 ปี

เมื่อจมูกโตพอและยังสามารถใช้ร่วมกับการผ่าตัดเสริมจมูกหากจำเป็น การตรวจสอบก่อนการผ่าตัดเป็นสิ่งที่จำเป็นและรวมถึงชุดของการทดสอบ (การแข็งตัวของเลือดการทดสอบตับการทดสอบไตการตรวจน้ำตาลในเลือด ฯลฯ ) การผ่าตัดจะดำเนินการภายใต้การดมยาสลบเพราะถือเป็นการแทรกแซงที่สำคัญ ก่อนการแทรกแซงผู้ป่วยทุกคนควรหยุดสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงการทานยาต้านการอักเสบเพราะอาจส่งผลต่อผลลัพธ์ของการผ่าตัดได้ การทำเสริมจมูกแบบนี้สามารถทำได้ภายใต้การฉีดยาชาเฉพาะที่ แต่ในบางกรณีก็ค่อนข้างหายาก

สำหรับระยะเวลา 40 ถึง 50 นาทีนั้นเพียงพอสำหรับการรับผลลัพธ์ที่ต้องการ ในตอนท้ายของการแทรกแซงใส่จมูกทั้งสองข้างในจมูกของผู้ป่วยและได้รับการบำรุงรักษาเป็นเวลาหนึ่งหรือสองวันขึ้นอยู่กับระดับของการมีเลือดออกที่มีประสบการณ์ เสริมจมูก ศาลายาที่ไหนดีในช่วงเวลานี้ผู้ป่วยจะหายใจทางปาก หลังจากลบจมูก จะมีการใช้โซลูชั่นพิเศษเพื่อให้สิ่งต่าง ๆ กลับสู่ปกติ การควบคุมหลังผ่าตัดเป็นเรื่องธรรมดาในสัปดาห์แรกหลังการผ่าตัดและหายากมากในสัปดาห์ที่สอง

This entry was posted in เสริมจมูก ศาลายา. Bookmark the permalink.

Comments are closed.