จ้างบริษัทรับทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

แม้ว่าวิธีการต่าง ๆ ข้่างต้น มองเผิน ๆ เหมือนจะดูง่าย แต่ถ้าทำจริง ๆ คงจะเหนื่อยมิใช่น้อย ลองมาเปรียบเทียบเหตุผลการดีกว่าว่าควรจะทำเองหรือจ้างผู้เชี่ยวชาญอย่างบริษัทรับทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ดังนี้

  • เวลา

หากคุณมีเวลาว่าง หรือเป็นพ่อบ้าน หรือแม่บ้าน อยู่แล้ว ข้อจำกัดนี้คงไม่มี เพราะหากจะทำความสะอาดบ้านหรือคอนโดแบบให้ห่างไกลเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบที่สามารถไว้วางใจได้นั้นต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก พูดง่าย ๆ คือ ถ้าคุณไม่ว่างมากพอก็ควรจ้างบริษัทรับทำความสะอาดจะดีกว่า

  • แรง

การทำความสะอาดบ้านหรือคอนโดโดยปกติก็ใช้แรงมากอยู่แล้ว แต่การทำความสะอาดใหญ่หรือบิ๊กคลีนนิ่งนั้นยิ่งต้องพิถีพิถันและใช้แรงงานมาก หากมีคนช่วย 2-3 คน ก็ทุ่นแรงไปได้ แต่หากเป็นแค่คุณพ่อบ้าน หรือคุณแม่บ้าน เพียงคนเดียว รับรองว่าเหนื่อยแน่นอน ก็ต้องชั่งใจเอาว่าจะยอมเหนื่อย หรือจ้างบริษัทรับทำความสะอาด

  • อุปกรณ์

การทำความสะอาดบ้านหรือคอนโด ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ควรจะมีชุดหรืออุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ทำความสะอาดติดเชื้อนั้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือน้ำยาบางชนิดยังระคายเคืองผิวหนังด้วย

หากไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ หรือไม่อยากยุ่งยากจัดเตรียมเพราะถ้าทำหลาย ๆ คนก็ต้องมีอุปกรณ์เหล่านี้หลาย ๆ ชุด ถ้าจ้างผู้เชี่ยวชาญอย่างบริษัทรับทำความสะอาดมาก็จะคุ้มค่ากว่า ซึ่งยังไม่รวมไปถึงน้ำยาทำความสะอาดพิเศษ หรือเครื่องมือทำความสะอาดต่าง ๆ ที่บริษัทเหล่านี้มี ซึ่งช่วยให้การทำความสะอาดง่ายและเร็วขึ้น

  • ความเชี่ยวชาญ

แน่นอนว่าบริษัททำความสะอาด “ควร” จะต้องมีความเชี่ยวชาญในการทำความสะอาดมากกว่าเราอย่างแน่นอน รู้ว่าวัสดุพื้นผิวแบบไหนควรทำความสะอาดอย่างไร เช่น พื้นผิวโลหะไม่ควรใช้น้ำยาฟอกขาว หรือวิธีการทำความสะอาดพื้นผิวที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อน อาทิ หินอ่อน หรือไม้สักต้องทำอย่างไร เรื่องเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญทั้งสิ้น

ทั้งนี้ หากการทำความสะอาดก่อให้เกิดความเสียหาย บริษัททำความสะอาดส่วนใหญ่ก็จะมีวงเงินประกันความเสียหายให้ด้วย

This entry was posted in สินค้าและบริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.