การปีนเขาต้องใช้อุปกรณ์เดินป่าที่ดีและศึกษาการเดินป่าตามเส้นทางของคุณ

พิจารณาว่าอุปกรณ์ภูเขาของคุณ

เป็นระบบช่วยชีวิตของคุณ

ในวันเดินป่าคุณอาจหนีไปได้โดยสวมรองเท้าบู๊ตน้ำหนักเบา ในการเดินป่า อุปกรณ์เดินป่า บนภูเขาระยะไกล คุณควรสวมรองเท้าบู๊ตที่หนักกว่าเพื่อปกป้องข้อเท้าและเท้าของคุณ การเดินด้วยข้อเท้าแพลงในการปีนเขาในแต่ละวันนั้นไม่สะดวกเมื่อเทียบกับการพยายามเดินโซเซออกจากภูเขาทุรกันดารที่มีปัญหาเดียวกันและสัมภาระที่หนักมาก การคิดล่วงหน้าและการเตรียมพร้อมด้วยอุปกรณ์ภูเขา มัคคุเทศก์ และข้อมูลที่ถูกต้องอาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างอุบัติเหตุเล็กน้อยและในบางครั้งความตาย ใช้ความปลอดภัยของคุณอย่างจริงจัง

  • เมื่อระดับความสูงเพิ่มขึ้น ความกดอากาศจะลดลง (ปริมาณออกซิเจนจริง ๆ  อุปกรณ์เดินป่า ลดราคา จะไม่ลดลงจนเกิน 50,000 ฟุต) ซึ่งหมายความว่าจะมีแรงกดดันน้อยลงในการ ‘ดัน’ อากาศเข้าและเติมปอดของคุณ เนื่องจากมีอากาศเข้าสู่ปอดน้อยลง คุณจะเหนื่อยเร็วขึ้น ความดันเปลี่ยนแปลงได้มากแค่ไหน? อ้างอิงจากบทความวิชาการ(ที่สามารถนำไปใช้กับการเดินป่าบนภูเขา) ความกดอากาศสามารถลดลง 40% ระหว่างระดับน้ำทะเล (เฉลี่ย 760 มิลลิเมตรปรอท) และ 12,000 ฟุต (483 มิลลิเมตรของปรอท) เห็นได้ชัดว่าการมีออกซิเจนในร่างกายของคุณน้อยลง 40% (เพราะความดันลดลง) จะส่งผลต่อคุณ

ตอนนี้ถ้าคุณมีความสามารถในการส่งออกซิเจนไปยังร่างกายของคุณลดลง 40% ในระหว่างวันโดยเฉลี่ย คุณจะไม่กังวลหรือ?

  •  นอกจากนี้ คุณยังต้องการร่างกายมากขึ้นในแง่ของการทำให้คุณอุ่นขึ้นในสภาพแวดล้อมที่เย็น/เย็น คุณกำลังสูญเสียน้ำจากระบบอย่างต่อเนื่อง ปฏิกิริยาของคุณช้าลง และคุณไม่ได้อยู่ใกล้โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด อุปกรณ์เดินป่าบนภูเขาของคุณมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อพิจารณาจากระดับความสูงและตำแหน่งของคุณที่ห่างไกล
  • คุณอาจต้องการรองเท้าเดินป่าหุ้มฉนวนที่ดี (ขึ้นอยู่กับระดับความสูง อุปกรณ์เดินป่า เชียงใหม่  และอุณหภูมิที่คุณอาจต้องใช้รองเท้าปีนเขา) เสื้อผ้าเดินป่า ถุงนอน เต็นท์แคมป์ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้สำหรับการเดินป่า สำหรับอุณหภูมิที่ต่ำกว่าที่คุณคิดว่าจะสัมผัสได้จริง สิ่งนี้จะทำให้คุณมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้น พึงระลึกไว้เสมอว่าอุปกรณ์เดินป่าบนภูเขาที่ไม่สะดวกสบายจะกลายเป็นปัญหาใหญ่…https://www.facebook.com/outdoorlamoon

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Comments are closed.