แก้ไขท่อ pvc ที่แตกในสวน

ชาวสวนจำนวนมากมีระบบรดน้ำท่อ pvc ใต้ดินที่จ่ายน้ำให้กับสวน ทุกครั้งในขณะที่หัวสปริงเกอร์จะแตกหรือท่อพีวีซีสามารถแตกหลังจากแช่แข็งในช่วงฤดูหนาวที่ไม่ดี ไม่ว่าท่อจะแตกเมื่อไรมันก็ไม่เคยเป็นช่วงเวลาที่ดี แต่เมื่อมันแตกคุณจะต้องรู้วิธีการแก้ไข ในบทความนี้คุณจะค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับท่อ pvc และวิธีการซ่อมแซมตัวแบ่งหากและเวลาเกิดขึ้น ส่วนที่สำคัญที่สุดของกระบวนการทั้งหมดคือการมีชิ้นส่วนทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการซ่อมล่วงหน้า

ท่อ pvc มาในตารางที่แตกต่างกันหลายอย่าง

เช่นความแข็งแกร่งและยืดหยุ่น เพื่อให้ง่ายขึ้นบทความนี้จะพูดถึงท่อน้ำพีวีซีแข็งที่มาใน Sch-20, Sch-40 และ Sch-80 ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุดสำหรับท่อรดน้ำกลางแจ้ง อย่าสับสนกับท่อ pvc เพราะพวกเขาจะใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันและขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางภายนอกและขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางภายในจะแตกต่างกันอย่างสมบูรณ์ ท่อที่พบมากที่สุดที่ใช้ในการทำสวนมักจะเกิดขึ้นมากกว่าท่อสีขาว Sch-20 หรือ Sch-40

หากคุณพบว่ามีการหยุดพักไม่ว่าจะเป็นที่ตั้งของหัวสปริงเกลอร์หรือตามความยาวของท่อ pvc ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดน้ำภายนอกทั้งหมดแล้ว สิ่งนี้จะช่วยลดแรงกดดันในสายและช่วยให้คุณสามารถซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ในการเริ่มต้นคุณจะต้องค้นหาตัวแบ่งและโดยปกติจะทำได้ทันทีเมื่อเกิดการหยุด เมื่อคุณพบพื้นที่ที่มีปัญหาแล้วคุณจะต้องขุดพื้นที่นั้นออกและกำจัดสิ่งสกปรกออกจากพื้นที่ที่เสียหาย หากตัวแบ่งอยู่ในความยาวของเส้นมีการซ่อมแซมพิเศษที่จะต้องทำ หากการพักของคุณอยู่ที่ตำแหน่งของหัวสปริงเกอร์สามารถแก้ไขได้โดยใช้ข้อต่อหรือข้อต่อ

ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังร้านฮาร์ดแวร์เต้าเสียบสวน

คุณจะต้องนำส่วนของท่อแตกหัวสปริงเกอร์หักหรือเพียงแค่รู้ว่าท่อ pvc ของคุณมีขนาดเท่าใด สำหรับการทำสวนท่อน้ำเป็นปกติ 1/2 หรือ 3/4 OD เมื่อคุณรู้ขนาดแล้วคุณสามารถเริ่มมองหาชิ้นส่วนที่ต้องการได้ สำหรับการแบ่งความยาวของท่อคุณจะมองหารอยต่อสลิปพีวีซี สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถตัดส่วนที่ขาดของท่อออกและนำส่วนใหม่เข้ามาซ่อมได้ง่าย สำหรับการแบ่งหัวสปริงเกอร์คุณต้องมีหัวสปริงเกลอร์ซึ่งมีขนาดที่ถูกต้อง

ปกติจะเป็นอุปกรณ์ TEE และสามารถหยิบขึ้นมาได้อย่างง่ายดายในราคาไม่แพง ก่อนออกจากที่เก็บชิ้นส่วนตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีสิ่งที่จะตัดท่อเก่าเหมือนเครื่องตัด pvc คุณจะต้องใช้กาวท่อ pvc และสีรองพื้น เมื่อคุณมีสิ่งของเหล่านี้ได้เวลากลับบ้านแล้วทำการซ่อมแซม เมื่อคุณเริ่มต้นคุณจะต้องแน่ใจว่าท่อถูกตัดออกและทำความสะอาดอย่างถูกต้อง สำหรับการแตกท่อให้ตัดท่อที่มีอยู่ในลักษณะที่จะช่วยให้คุณสามารถวางรอยต่อท่อ pvc ได้อย่างง่ายดาย

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.